Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng

Bộ Y tế Việt Nam định nghĩa thực phẩm chức năng: là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh. Tuỳ theo công thức, hàm lượng vi chất và hướng dẫn sử dụng, thực phẩm chức năng còn có các tên gọi sau: thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, sản phẩm dinh dưỡng y học. Ngày nay khi đời sống ngày càng nâng cao thì việc bảo vệ sức khỏe của mọi người càng được chú trọng chính vì vậy nhu cầu sử dụng các thực phẩm chức năng càng tăng. Chính vì lý do đó việc kinh doanh và sản xuất các mặt hàng thực phẩm chức năng cũng ngày càng phát triển.

Nhằm giúp các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng tháo gỡ những khó khăn khi xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm để được phép  lưu thông hàng hóa của mình một cách hợp pháp trên thị trường hãy liên hệ đơn vị chúng tôi để được hỗ trợ và hướng dẫn một cách tận tình các quy trình và thủ tục thực hiện.

giay-phep-attp-co-so-san-xuat-kinh-doanh-thuc-pham-chuc-nang

Căn cứ vào:
•  Luật An toàn thực phẩm số 55/2010
•  Thông tư 16/2012/TT-BYT
•  Thông tư 15/2012/TT-BYT
•  Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-CT

Quy trình xin cấp giấy chứng nhận ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh Thực phẩm chức năng  tại đơn vị chúng tôi:

1. Doanh nghiệp chuẩn bị và Cung cấp các giấy tờ cần thiết cho đơn vị chúng tôi bao gồm:
•  Giấy ĐKKD có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc sản xuất chế biến thực phẩm (sao y 02 bản).
•  Thẻ tập huấn và thẻ khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, quản lý và nhân viên.

2. Tiếp nhận và tư vấn khách hàng chuẩn bị cơ sở sản xuất kinh doanh Yến
Sau khi đơn vị chúng tôi tiếp nhận các thông tin khách hàng cung cấp sẽ cử người xuống cơ sở để tư vấn và hướng dẫn doanh nghiệp: chuẩn bị cơ sở sản xuất kinh doanh Thực phẩm chức năng theo đúng Thông tư 16/2012/TT-BYT( Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế ban hành ngày 22 tháng 10 năm 2012).
3. Xây dựng và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng bao gồm:
– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm
– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:
a)  Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
b)  Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
– Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
– Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Bài viết liên quan