Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất yến

Yến sào là tổ của loài chim yến được làm từ dãi của chim yến. Tổ yến được tìm thấy trên vách đá, hang động nơi chim yến sinh sống. Trong một số tài liệu tổ yến được cho là có nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm, điển hình là một số loại protein và axit amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine, and lysin. Ngoài ra, tổ yến còn được cho là chứa các khoáng chất như canxi, sắt, kali, phốt pho và magie. Về tác dụng của tổ yến, một số tài liệu cho rằng tổ yến giúp bổ phổi, cường thân, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, giúp người bệnh nhanh phục hồi. Chính vì giá trị dinh dưỡng mà tổ yến mang lại đối với con người nên ngày nay việc khai thác tổ yến từ thiên nhiên cũng như việc nuôi yến trong nhà để thu hoạch ngày càng trở nên phát triển và mang lại nhiều giá trị về kinh tế.
Tuy nhiên để việc khai thác đối với mặt hàng tổ Yến được nghiên cứu, đảm bảo và được lưu thông một cách hợp pháp trên thị trường thì việc khai thác và chế biến đối với sản phẩm Yến Xào phải được sản xuất và kinh doanh tại cơ sở có chứng nhận tiêu chuẩn theo quy định của Bô Y tế Việt Nam.

giay-phep-attp-cua-co-so-san-xuat-kinh-doanh-yen-xao

Căn cứ vào:

•  Luật An toàn thực phẩm số 55/2010
•  Thông tư 16/2012/TT-BYT
•  Thông tư 15/2012/TT-BYT
•  Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-CT

 

Quy trình xin cấp giấy chứng nhận ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh Yến tại đơn vị chúng tôi:

1. Doanh nghiệp chuẩn bị và Cung cấp các giấy tờ cần thiết cho đơn vị chúng tôi bao gồm:
•  Giấy ĐKKD có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc sản xuất chế biến thực phẩm (sao y 02 bản)
•  Thẻ tập huấn và thẻ khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, quản lý và nhân viên.

2. Tiếp nhận và tư vấn khách hàng chuẩn bị cơ sở sản xuất kinh doanh Yến
Sau khi đơn vị chúng tôi tiếp nhận các thông tin khách hàng cung cấp sẽ cử người xuống cơ sở để tư vấn và hướng dẫn doanh nghiệp: chuẩn bị cơ sở sản xuất kinh doanh Yến theo đúng Thông tư 16/2012/TT-BYT( Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế ban hành ngày 22 tháng 10 năm 2012.)

3. Xây dựng và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh Yến bao gồm:
– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm
– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:
a) Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
b) Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
– Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
– Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
4. Thời gian thực hiện
• 20 – 30 ngày làm việc

Bài viết liên quan