Điểm nóng an toàn thực phẩm ở Hà Nội

An toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội

An toàn vệ sinh thực phẩm những năm gần đây là một trong các vấn đề được quan tâm và nhắc đến nhiều nhất trên báo đài và các phương tiện truyền thông. Tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đang là nỗi lo đối với người tiêu dùng và các cơ quan quản lý.

Hà Nội – là đầu não cơ quan hành chính của cả nước nhưng trong những năm gần đây lại đang trở thành điểm nóng về an toàn thực phẩm của cả nước. Khi lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra 77.388 lượt cơ sở.

giay-phep-ve-sinh-an-toan-thuc-pham

Hà Nội đã phát hiện ra tới 12.371 cơ sở vi phạm ATTP, phạt tiền hơn 4.100 cơ sở với số tiền 22.6 tỷ đồng, chuyển thành điều tra hình sự 3 vụ, tiêu hủy nhiều sản phẩm không đảm bảo ATTP, xử lý 38 thông tin báo chí nêu về mất ATTP…

Thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành ATTP tại quận, huyện, phường, xã, UBND thành phố Hà Nội triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành về ATTP tại 5 quận, huyện và 10 xã phường.

An toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm

Sao Việt cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội

Là một trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công bố, tư vấn, cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội, Sao Việt luôn luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, chung tay cùng thành phố Hà Nội để chọn lọc ra các đơn vị kinh doanh thực phẩm uy tín và chất lượng nhất.

Dưới đây là một số giải pháp để người tiêu dùng cũng như khách hàng nhận biết chất lượng thực phẩm cũng như hàng hóa tiêu dùng hàng ngày có đạt tiêu chuẩn chất lượng ATTP hay không.

Phía người tiêu dùng:

  • Khi mua hàng hóa nên đến các cơ sở có tiếng, đã có thương hiệu hoặc uy tín.
  • Các đơn vị kinh doanh thực phẩm đã được cấp giấy chứng nhận vệ sinh ATTP, giấy phép công bố thực phẩm, hoặc kinh doanh thực phẩm.
  • Thời hạn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm.
  • Các chỉ tiêu dinh dưỡng và chỉ tiêu liên quan tới Vệ sinh an toàn thực phẩm ghi trên nhãn hàng.

Về phía doanh nghiệp, nhà sản xuất: với các mặt hàng xuất khẩu, nhà sản xuất phải tuân thủ các quy định về chất lượng sản phẩm ở các nước sở tại, vừa phải chịu sự giám sát chặt chẽ các cơ quan chức năng trong nước. Do đó, nhìn chung chất lượng thực phẩm hầu hết đều đạt tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, với các cơ sở kinh doanh trong nước lại ít bị giám sát chặt chẽ hơn, vả lại nhiều nhà sản xuất chú ý đến lợi ích nhiều hơn nên hay gây ra ảnh hưởng xấu tới cộng đồng.

Bởi vậy, các nhà sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần chú trọng các nội dung sau:

  • Tuân thủ các quy định về Vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất và lưu hành theo đúng tiêu chuẩn chất lượng đã công bố, tiêu chuẩn HACCP hoặc đã được xác nhận hợp quy, đat tiêu chuẩn.
  • Thành phần, nguyên liệu sản xuất phải rõ nguồn gốc, đã được kiểm nghiệm đạt ngưỡng an toàn, được phép sử dụng.
  • Tuân thủ các tiêu chuẩn và hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến như HACCP, MMP, ISO9000 trong khâu sản xuất để nâng cao khả năng cạnh tranh, đáp ứng tốt yêu cầu cho người dùng.

Sao Việt – trong những năm qua luôn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực an toàn thực phẩm ở Hà Nội cũng như trên toàn quốc, luôn luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng một cách tận tình, uy tín và chuyên nghiệp.

Để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi:

Dịch vụ tư vấn và công bố thực phẩm Sao Việt

Hotline: 0949.150.860 – 0938.332.966

Email: capgiayphep.vn@gmail.com

Bài viết liên quan