quy trinh xin cap giay phep ve sinh an toan thuc pham

Tìm hiểu quy trình xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Tìm hiểu về quy trình xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm? Lưu ý gì khi làm thủ tục xin cấp giấy phép cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Mời bạn cùng Sao Việt tìm hiểu rõ hơn về vấn đề trên.

Quy trình xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Tổ chức, công dân, hộ kinh doanh, sản xuất thực phẩm hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định.
  • Nộp hồ sơ tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc cục An toàn vệ sinh thực phẩm;

Lệ phí cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là 150,000 Vnđ.

quy trinh xin cap giay phep ve sinh an toan thuc pham

Quy trình cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Tiếp nhận, thẩm xét hồ sơ:

a) Trong thời gian 05 (năm) ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, UBND phường phải thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không hợp lệ;

b) Nếu quá 60 (sáu mươi) ngày kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ nếu cơ sở không có phản hồi hay bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì UBND phường sẽ hủy hồ sơ theo quy định.

Thẩm định cơ sở:

a) Sau khi có kết quả thẩm xét hồ sơ hợp lệ, UBND phường có trách nhiệm tổ chức thẩm định cơ sở trong vòng 08 (tám) ngày làm việc.

b) Nội dung thẩm định cơ sở là đối chiếu thông tin và thẩm định tính pháp lý của hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận với hồ sơ gốc lưu tại cơ sở theo quy định; thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở theo quy định tại Thông tư 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 và Thông tư 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế.

Kết quả thẩm định phải ghi rõ vào biên bản thẩm định điều kiện ATTP là đạt hoặc không đạt và nếu chờ hoàn thiện thì ghi rõ thời gian. Phó Chủ tịch phường làm Trưởng Đoàn thẩm định chịu trách nhiệm về kết quả thẩm định cơ sở.

Cấp giấy chứng nhận:

  • Trường hợp cơ sở đủ điều kiện ATTP theo kết quả thẩm định, trong vòng 02 (hai) ngày phải được ký cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện (theo mẫu) và chuyển trả Giấy chứng nhận cho cơ sở theo đúng thời gian quy định;
  • Trường hợp cơ sở chưa đủ điều kiện ATTP và phải chờ hoàn thiện phải ghi rõ nội dung và thời gian hoàn thiện nhưng không quá 60 ngày. Đoàn thẩm định tổ chức thẩm định lại khi cơ sở có văn bản xác nhận đã hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu về điều kiện ATTP của đoàn thẩm định lần trước;
  • Trường hợp cơ sở không đạt yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm, UBND phường thông báo bằng văn bản cho cơ sở và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận. Cơ sở phải nộp lại hồ sơ để được xem xét cấp Giấy chứng nhận theo quy định.

Dịch vụ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm Sao Việt

Sao Việt mang đến dịch vụ công bố hợp quy giúp cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoàn thiện thủ tục một cách nhanh chóng, tiết kiệm nhất.

  • Tư vấn về tính hợp pháp và hợp lệ của các giấy tờ khi làm hồ sơ xin cấp giấy phép, hỗ trợ việc sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện các tài liệu, giấy tờ liên quan.
  • Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ, ra giấy phép và xử lý các vấn đề phát sinh.

Với đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm, luôn cập nhật thông tin các thông tư, nghị định mới nhất, Sao Việt tự hào là địa chỉ uy tín được nhiều doanh nghiệp tin tưởng trong thời gian qua.

Để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp các thắc mắc pháp lý liên quan đến vấn đề công bố hợp quy, vui lòng liên hệ hotline: 0949.150.8600938.332.966

 

Bài viết liên quan