xin-giay-chung-nhan-an-toan-ve-sinh-thuc-pham

Tư vấn xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Hiện nay khá nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm gặp các vướng mắc trong quá trình làm thủ tục xin cấp chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Hầu hết các doanh nghiệp không nắm rõ được với đặc điểm kinh doanh  của doanh nghiệp mình thì cần có những giấy tờ cần thiết nào, cơ quan nào có thẩm quyền cấp chứng nhận ATTP.

Thủ tục xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

 1. Tổ chức, công dân đến làm hồ sơ xin chứng nhận an toàn vệ sinh thực phầm theo  mẫu hồ sơ quy định.
 2. Tổ chức, công dân nộp hồ sơ tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc cục An toàn vệ sinh thực phẩm;
 3. Khi hồ sơ đã hợp lệ, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức đoàn thẩm định cơ sở. Kết quả thẩm định cơ sở ghi vào Biên bản thẩm định cơ sở. Sau đó chuyển toàn bộ hồ sơ và Biên bản cho Chi cục Trưởng hoặc Cục trưởng cục an toàn vệ sinh thực phẩm cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;
 4. Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm trả Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP cho Tổ chức;
 5. Trường hợp kết quả thẩm định không đạt, trong biên bản thẩm định phải ghi rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa là 03 tháng), nếu kết quả thẩm định lại vẫn không đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.

xin-giay-chung-nhan-an-toan-ve-sinh-thuc-pham

Hồ sơ xin chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Hồ sơ xin làm giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Bộ y tế, Bộ nông nghiệp, Bộ công thương sẽ được nộp tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và trách nhiệm cấp đối với danh mục thực phẩm nhất định. Các cơ quan này có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và tiến hành thẩm định cơ sở, sau đó cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cho cơ sở đủ điều kiện.

Bộ hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm bao gồm các giấy tờ sau 

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo mẫu).
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm(có xác nhận của cơ sở), bao gồm:
 • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
 • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
 • Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);

Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở).

 • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả lỵ, trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế:

 Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (Có xác nhận của cơ sở);

Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khoẻ, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở).

giay chung nhan an toan ve sinh thuc pham

Sao Việt – Cung cấp dịch vụ xin chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Sao Việt mang đến dịch vụ xin chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Giúp doanh nghiệp xây dựng hồ sơ theo đúng các quy định hiện hành, hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện các yêu cầu đối với việc thẩm định cơ sở.

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ hotline: 0949.150.860 – 0938.332.966

Bài viết liên quan