Tư vấn xin giấy phép bán lẻ rượu uy tín và chuyên nghiệp

Kinh doanh rượu bia là một trong những lĩnh vực kinh doanh khá phức tạp bắt buộc các chủ kinh doanh phải hoàn thành tất cả các thủ tục pháp lý trước khi đưa mặt hàng cung ứng ra thị trường. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh rượu bia hãy tham khảo bài viết tư vấn xin giấy phép bán lẻ rượu của công ty Sao Việt.

Là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xin giấy phép kinh doanh các loại do đó chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc xin giấy phép bán lẻ rượu hay các lĩnh vực kinh doanh khác.

tu-van-xin-giay-phep-ban-le-ruou

Các thủ tục cần thiết khi xin giấy phép bán lẻ rượu

Bước 1: Tổ chức, doanh nghiệp cá nhân muốn xin giấy phép bán lẻ rượu phải gửi hồ sơ về phòng kinh tế thuộc cấp huyện, thị xã trở lên. Có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện.

Bước 2: Các cán bộ có thẩm quyển có nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ của cá nhân, tổ chức doanh nghiệp muốn xin giấy phép. Thời giân nhận hồ sơ vào các giờ hành chính trong tuần.

Nếu hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện của quy định nhà nước, các cán bộ sẽ có nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ và hẹn ngày trả kết quả. Trong trường hợp hồ sơ không đầy đủ cán bộ của phòng tiếp nhận sẽ gửi văn bản từ chối và nêu rõ lý do cho phía người gửi hồ sơ.

Bước 3: Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sẽ nhận kết quả và nộp lại giấy tiếp nhận hồ sơ trả kết quả đồng thời đóng các khoản lệ phí.

giay-phep-ban-le-ruou

Hồ sơ xin giấy phép bán lẻ rượu

Đơn đề nghị xin giấy phép bán lẻ rượu theo mẫu tại Phụ Lục 31 – Thông tư số 39/2012/TT-BCT ban hành ngày 20/12/2012.

Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận mã số thuế.

Địa chỉ địa điểm kinh doanh gồm có :

– Địa chỉ, diện tích và một số mô tả về khu vực kinh doanh.

-Bản sao công chứng quyền sử dụng địa điểm kinh doanh (là chủ sở hữu, đồng sở hữu hoặc thuê sử dụng với thời gian tổi thiểu 1 năm trở lên).

– Bảng kê khai các thiết bị kiểm tra và điểu chỉnh độ ẩm, nhiệt độ trong khu vực kinh doanh rượu (khu vực kinh doanh rượu phải thoáng mát tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời vào rượu).

– Bản cam kết của chủ kinh doanh về các điều khoản trong việc phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo đúng với quy định của pháp luật đối với địa điểm kinh doanh rượu.
– Bản sao công chứng các văn bản giới thiệu, hợp đồng mua bán của các các cá nhân tổ chức doanh nghiệp buôn bán kinh doanh rượu.

Bản sao công chứng chứng nhận công bố hợp quy hoặc giấy chứng nhận tiêu chuẩn các loại sản phẩm rượu của các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp kinh doanh.

Hồ sơ về kho hàng chứa sản phẩm.

– Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng kho (là chủ sở hữu, đồng sở hữu hoặc thuê sử dụng với thời gian tổi thiểu 1 năm trở lên).

– Bản cam kết của các cá nhân doanh nghiệp về việc tuân thủ các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo định của hiến pháp Việt Nam

– Bản sao phiếu thu nộp lệ phí theo quy định của bộ Tài Chính.

Thời gian giải quyết việc xin giấy phép bán lẻ rượu

15 ngày kể từ ngày các cơ quan thẩm quyền nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.cap-giay-phep-kinh-doanh-ruou

Nếu bạn đang có vướng mắc gì muốn đươc tư vấn hãy liên hệ với công ty Sao Việt đơn vị cấp giấy phép uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.
Hotline: 0949.150.860 – 0938.332.966